Tên Miền

19/07/2021

Administrator

704

Thời gian đọc: 10 Phút 35 Giây

Dịch vụ tên miền tại Web3T giúp bạn kiểm tra và lựa chọn đăng ký tên miền một cách dễ dàng, với thủ tục đăng ký tên miền đơn giản cùng với mức giá đăng ký tên miền cạnh tranh trên thị trường.

TÊN MIỀN LÀ GÌ ?

Tên miền hoặc domain là tên của một website hoạt động trên internet, tên miền có tác dụng để thay thế một địa chỉ IP dài và khó nhớ thành một “Domain Name” hay “Tên Miền” dễ nhớ.

PHÂN LOẠI TÊN MIỀN

Tên miền thường được phân thành 2 loại chính đó là tên miền Việt Nam và tên miền Quốc Tế, với mỗi loại tên miền sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Tuỳ thuộc vào từng lĩnh vực ngành nghề, tuỳ thuộc vào từng nhu cầu sử dụng để đăng ký những loại tên miền phù hợp.

1. Tên miền Việt Nam

Tên miền Việt Nam là tên miền do Trung tâm Internet VN – VNNIC (tổ chức quản lý tài nguyên Internet quốc gia tại Việt Nam) chịu trách nhiệm quản lý và cung cấp cho người dùng. Tên miền Việt Nam là dạng tên miền có phần định danh (phần đuôi) là . vn ở sau cùng.

2. Tên miền Quốc Tế

Tên miền Quốc Tế là tên miền do tổ chức ICANN cấp phát. Tên miền quốc tế dùng chung cho các quốc gia. Tên miền quốc tế là quyền sở hữu của cá nhân hoặc tổ chức đã đăng ký với ICANN cho tới khi bạn không tiếp tục trả tiền để tiếp tục sử dụng. 

NÊN CHỌN TÊN MIỀN NHƯ THẾ NÀO ?

Tùy thuộc vào từng lĩnh vực ngành nghề, từng mục đích sử dụng website, để chọn lựa những tên miền cho phù hợp, bạn có thể tham khảo các mục đích sử dụng website để quyết định chọn lựa tên miền chẳng hạn như :

Tên miền theo thương hiệu, ví dụ: web3t.vn...
Tên miền theo lĩnh vực, ví dụ: designweb.vn...
Tên miền theo khu vực, ví dụ: acquybinhduong.com.com...
Tên miền theo từ khóa, ví dụ: trangtrixehoi.com.vn

Và còn rất nhiều các cách thức lựa chọn tên miền khác nhau, nhưng trên đây là 4 phương thức giúp lựa chọn tên miền chính hiện nay bạn có thể tham khảo qua.

ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN TẠI WEB3T.VN

Để đăng ký tên miền tại Web3T.vn bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

- Bước 1: Kiểm tra tên miền trên hệ thống web3t.vn

Để biết được tên miền bạn muốn đăng ký đã có ai đăng ký hay chưa, nếu tên miền đã được đăng ký bạn có thể kiểm tra và lựa chọn tên miền khác để đăng ký.

- Bước 2: Gửi thông tin đăng ký về web3t.vn

Bạn gửi thông tin để đăng ký tên miền đến web3t.vn, những thông tin bao gồm tên miền đăng ký, tên doanh nghiệp, mã số thuế, họ tên người đại diện, địa chỉ, email, số cmnd, hình giấy phép kinh doanh, hình cmnd… Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với Web3T để nhân viên tư vấn hướng dẫn bạn một cách cụ thể.

- Bước 3: Kiểm tra lại thông tin đăng ký

Sau khi Web3T đăng ký tên miền xong, sẽ gửi email thông báo đến bạn, bạn có thể kiểm tra lại toàn bộ thông tin đăng ký tên miền và điều chỉnh lại sai sót nếu có.

- Bước 4: Xác nhận tên miền, bổ sung bản khai đăng ký

Sau khi kiểm tra thông tin đăng ký xong, bạn truy cập vào link để xác nhận tên miền, đồng thời bổ sung bản khai đầy đủ để hoàn tất thủ tục đăng ký tên miền.

Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ tên miền, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Web3T theo thông tin sau, hoặc gửi yêu cầu tư vấn đến Web3T theo form đăng ký tư vấn.

  • Địa chỉ: 20/6/18 TX24, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp.HCM
  • Văn Phòng Miền Bắc: 987 Tam Trinh, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
  • Điện thoại: 0978 666 459
  • Email: web3t@web3t.vn
  • Website: web3t.vn
Khách hàng của web3t.vn
ĐÁNH GIÁ KHÁCH HÀNG VỀ WEB3T

Đối với khách hàng Web3T luôn xác định cho mình sứ mệnh là cầu nối giúp khách hàng mở rộng và phát triển thị trường trên internet, giúp cho mỗi cá nhân, cửa hàng, doanh nghiệp của khách hàng nâng cao khả năng quảng bá thương hiệu, tiếp cận đến người dùng, tiết kiệm thời gian, chi phí vận hành.